Bạt Hiflex là gì? Thông tin chi tiết từ A đến Z

Bạt Hiflex là gì?

Bạt Hiflex là gì? Chắc hẳn dân trong ngành in ấn không còn xa lạ với loại chất liệu này. Ưu điểm vượt trội của loại bạt in Hiflex nằm ở giá thành cạnh tranh, hỗ trợ in ấn nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, In Hương Giang xin tổng hợp một số thông tin chi tiết nhất về bạt Hiflex. 

Bạt Hiflex là gì?

Bạt Hiflex là chất liệu quen thuộc trong ngành in ấn. Màu sắc đặc trưng của loại bạt này là màu trắng hơi đục một chút hoặc màu trắng sữa. Hiflex có nguồn gốc từ nhựa PVC có độ bền cao, giá thành hợp lý. 

Bạt Hiflex là gì?
Bạt Hiflex là gì?

So với nhiều loại bạt in khác, bạt Hiflex rất bền màu, chống chịu tốt với mưa nắng, ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. 

Xem thêm: Xưởng in hiflex giá rẻ tại Hà Nội

Đặc điểm của bạt Hiflex

Muốn hiểu một cách chính xác bạt Hiflex là gì, bạn cần nắm rõ công nghệ in ấn và độ dày của loại bạt này. 

Độ dày

Độ dày của bạt Hiflex tương đối đa dạng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn loại bạt mỏng hoặc loại bạt có độ dày trung bình trở lên. 

  • Bạt Hiflex mỏng: Độ dày trung bình từ 0.32mm đến 0.34mm. Người ta thường sử dụng loại bạt này để in băng rôn quảng cáo. Vì kích thước tương đối mỏng nên ánh sáng dễ dàng xuyên qua bạt. 
  • Bạt Hiflex trung bình: Độ dày phổ biến từ 0.36mm đến 0.38mm. Loại bạt này phù hợp làm phông nền, thông tin thường chỉ in trên một mặt. 
  • Bạt Hiflex dày: Độ dày trên 0.46mm, phù hợp sử dụng làm bạt che chắn ngoài trời. 
Độ dày của bạt Hiflex tương đối đa dạng
Độ dày của bạt Hiflex tương đối đa dạng

Bạt càng dày thì khối lượng lại càng nặng, khâu in ấn cũng phức tạp hơn đôi chút. Loại bạt có độ dày trung bình trở lên, chủ yếu sử dụng ngoài trời. 

Công nghệ in ứng dụng

Bạt Hiflex trên thị trường hiện giờ thường được in trên dây chuyền công nghệ phun kỹ thuật số. Các máy in ứng dụng công nghệ này có độ phân giải cao, cho hình ảnh in ấn sắc nét. 

Hệ thống máy in phun đáp ứng khá tốt yêu cầu của khách hàng khi cần in ấn bạt Hiflex với kích thước trung bình từ 1.5m đến 5m. Trường hợp muốn in khổ bạt lớn hơn, bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở in. 

Xem thêm: In băng rôn lấy ngay tại Hà Nội

2 Loại bạt Hiflex cơ bản

Hiflex xuyên đèn và Hiflex không xuyên đèn là 2 loại bạt Hiflex phổ biến nhất hiện nay. Hai loại bạt này khác nhau chủ yếu về độ dày, kết cấu các lớp. 

Hiflex xuyên đèn

Đặc điểm của bạt Hiflex xuyên đèn là độ dày dao động trong khoảng từ 0.26mm đến 0.52m. Nói chung, loại bạt này tương đối mỏng nên ánh sáng có thể dễ dàng xuyên qua, phù hợp sử dụng để sản xuất các loại bạt poster quảng cáo, băng rôn, biển báo bố trí ngoài trời, banner. 

Bạt Hiflex xuyên đèn tương đối mỏng, cho phép ánh sáng xuyên qua dễ dàng 
Bạt Hiflex xuyên đèn tương đối mỏng, cho phép ánh sáng xuyên qua dễ dàng

Tuy vậy vì rất mong nên bạt Hiflex xuyên đèn rất dễ bị rách nếu va chạm với vật sắc nhọn. Trong quá trình bố bạt quảng cáo, bạn cần lựa chọn vị trí phù hợp. 

Hiflex không xuyên đèn

So với bạt Hiflex xuyên đèn, bạt Hiflex không xuyên đèn chắc chắn dày hơn, đảm bảo ánh sáng chiếu vào không thể xuyên qua. Đây thực chất là loại bạt nhiều lớp (2 lớp bạt màu xanh phía sau giúp chặn sáng). 

Độ dày của bạt Hiflex thường là từ 0.32mm trở lên. Khối lượng của chúng khá nặng đòi hỏi quá trình in ấn phức tạp hơn. Tuy nhiên nếu so với bạt xuyên đèn, bạt không xuyên đèn lại bền hơn.

Ưu điểm và hạn chế của bạt Hiflex

Bạt Hiflex không phải chất liệu hoàn hảo. Nó vẫn có ưu và nhược điểm riêng. Trước khi sử dụng loại chất liệu này, bạn cần nắm rõ một vài ưu điểm và hạn chế đặc trưng nhất.

Giá thành của bạt Hiflex rất rẻ 
Giá thành của bạt Hiflex rất rẻ

Ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của bạt Hiflex:

  • Bám mực cực tốt, hình ảnh in ấn trên bề mặt bạt sắc nét. 
  • Giá thành hợp lý hơn nhiều so với phần lớn các loại chất liệu in ấn khác. 
  • Kích thước đa dạng, phù hợp với yêu cầu sử dụng của mọi khách hàng. 
  • Độ bền màu cao, màu sắc gần như không phai nhạt trong nghiêm trọng ngay cả khi sử dụng ngoài trời. 
  • Bạt Hiflex có thể sử dụng lại nhiều lần, tái chế dễ dàng. 

Hạn chế

Hạn chế lớn nhất của bạt Hiflex là hình ảnh in ấn lên bề mặt chất liệu có kích thước  lớn không được rõ nét như các loại giấy. Nếu nhìn gần, bạn vẫn cảm thấy hình ảnh bị vỡ đôi chút, nhất là với bạt kích thước lớn. 

Ứng dụng của bạt Hiflex

Bạt Hiflex ứng dụng rất phổ biến trong in ấn những loại hình sản phẩm phục vụ quảng cáo. Chẳng hạn như poster, không biển quảng cáo đặt ngoài trời và trong nhà, background sự kiện, banner quảng bá. 

Ngoài ra, người ta còn sử dụng loại bạt này như dụng cụ che chắn mưa nắng, bảo vệ tài sản trước yếu tố từ môi trường. 

In Hương Giang chuyên nhận in ấn tất cả sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Hệ thống máy in tại cơ sở chúng tôi đảm bảo sẽ cho ra đời bản in chất lượng, giá thành áp dụng cạnh tranh. 

Vậy nếu cần in bạt Hiflex hay bất kỳ sản phẩm nào khác, quý khách hãy tin tưởng lựa chọn dịch vụ in ấn cung cấp bởi In Hương Giang! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *