Giấy PP Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của PP Bạn Cần Biết

Giấy PP là gì? Ưu nhược điểm của giấy PP

Giấy PP hay chính là giấy tổng hợp PP có màu trắng, không pha được với lớp phủ đặc biệt dùng để in ảnh kỹ thuật số. Giấy này có khả năng chống nước, chống rách, chống bụi, có thể dùng mực thường để in và hiệu suất in rất tốt,… Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng giấy PP trong quá trình sử dụng thực tế vẫn lộ ra những hạn chế nhất định. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về giấy tổng hợp PP ngay sau đây nhé!

Giấy PP là gì?

Như đã chia sẻ, giấy PP (giấy tổng hợp PP) có màu trắng, không thể pha được với lớp phủ đặc biệt để in ảnh kỹ thuật số. Dù không có định nghĩa chính xác về giấy tổng hợp PP nhưng người trong nghề đều hiểu giấy PP được sản xuất bằng nhựa tổng hợp, nguyên liệu chính có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Giấy PP (giấy tổng hợp PP) có màu trắng
Giấy PP (giấy tổng hợp PP) có màu trắng

Nhiều người nhầm lẫn rằng những sản phẩm kết hợp giấy thường và màng nhựa đều là giấy tổng hợp PP trong ngành in. Thực tế, giấy tổng hợp PP không giống giấy tự nhiên. Đặc điểm của giấy này nằm ở khả năng chống nước, chống rách mòn, chống bụi, có thể in bằng mực thường và hiệu suất in ấn rất tốt.

Xem thêm: Bảng giá in pp giá rẻ tại Hà Nội

Đặc điểm của giấy tổng hợp PP

Giấy tổng hợp PP được dùng để tăng khả năng chống phai mờ hình ảnh, được dùng chủ yếu cho các mẫu áp phích, màn hình triển lãm thương mại. Đồ họa được in trên chất liệu giấy này dễ xử lý, mang đến độ cứng cần thiết để dùng trong khung treo.

Đặc điểm của giấy tổng hợp PP
Đặc điểm của giấy tổng hợp PP

Bản in tiêu chuẩn trên nền giấy tổng hợp PP thường có bóng và mờ. Sau khi được dùng laminate, giấy PP có thể chống lại được các vết trầy xước, dấu vân tay, vết bẩn trong thời gian xử lý. Đằng sau loại giấy này có thể được phủ một lớp keo hoặc không tùy nhu cầu người dùng.

Khả năng tương thích của giấy tổng hợp PP

Giấy PP có khả năng tương thích với đa dạng các loại mực như: mực nhuộm, mực dung môi Eco, mực màu, mực latex, mực dung môi nhẹ, mực UV. Giấy này cùng phù hợp với nhiều loại máy in phun nước và in phun khổ rộng như: Canon, Epson, HP, Mimaki, EFI VUTEK, Flora, Roland, DGI, MUTOH, SEIKO, Agfa, Konica, Fujifilm,…

Khả năng tương thích của giấy tổng hợp PP
Khả năng tương thích của giấy tổng hợp PP

Đặc biệt, giấy tổng hợp PP có thể được dùng rộng rãi với in nổi, in ống đồng, in offset, in lụa hoặc in flexo. Trong đó, phương pháp in flexo và offset được ứng dụng khá phổ biến. Bởi tốc độ 2 phương pháp in này trên giấy tổng hợp PP tương đối nhanh, in được số lượng lớn giúp chi phí được tối ưu.

Thông số kỹ thuật của giấy in PP

Giấy in PP có thông số kỹ thuật như sau:

 • Định lượng của giấy in PP gồm: 160gsm, 130gsm, 115gsm,…
 • Kích thước của giấy in PP thường có 4 khổ in là 150cm, 127cm, 107cm  và 91cm. Chiều dài của mỗi tấm in thì lên đến vài chục mét.
Thông số kỹ thuật của giấy in PP
Thông số kỹ thuật của giấy in PP

Phân loại và ứng dụng của giấy in tổng hợp PP

Có 2 cách phân loại giấy in tổng hợp PP được người trong nghề sử dụng chủ yếu gồm:

Phân theo tính chất và ứng dụng

 • Giấy tổng hợp PP không keo: Thường dùng để làm standee, khung tranh,…
 • Giấy tổng hợp PP có lớp keo cán màng bóng: Thường dùng làm giấy dán tường, poster quảng cáo, dán vào các vật phẩm để quảng cáo,…
 • Giấy tổng hợp PP có lớp keo cán màng mờ: Thường được dùng trong lĩnh vực trang trí nội thất. Bởi loại này không gây phản ánh đèn và mang đến cảm giác nền nã hơn so với giấy in PP cán màng bóng.
Phân loại và ứng dụng của giấy in tổng hợp PP
Phân loại và ứng dụng của giấy in tổng hợp PP

Phân loại giấy in PP theo môi trường sử dụng

Nếu phân loại theo cách này, giấy in PP được chia thành 2 loại:

 • Giấy in PP dùng trong nhà, tương ứng với mực in trong nhà: Loại này khá thông dụng, thường dùng cho các sản phẩm nội thất. Ưu điểm là cho màu sắc nổi bật, tươi tắn nhưng thời gian bay mực khá nhanh.
 • Giấy PP ngoài trời, tương ứng với mực in ngoài trời: Thường dùng cho các biển bảng, poster quảng cáo ngoài trời, chịu ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết. Mặc dù loại này có độ bền mực rất cao nhưng màu sắc kém sáng hơn.

Xem thêm: Bảng giá in pp bồi formex tại Hà Nội

Ưu, nhược điểm của giấy in PP

Ưu điểm

Ưu điểm của giấy in PP có thể kể đến như:

 • Ứng dụng nhiều trong thực tế: Dùng được cả ngoài trời và trong nhà;
 • Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: trang trí, quảng cáo,…
 • Không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường do có khả năng tái sử dụng và khi đốt cháy cũng không gây ô nhiễm;
 • Chất lượng bản in trên giấy tổng hợp PP được đánh giá cao, màu sắc trung thực;
 • Chống mài mòn hình ảnh, màu mực khá bền bỉ;
Giấy in PP có nhiều ưu nhược điểm gì
Giấy in PP có nhiều ưu nhược điểm gì

Nhược điểm

 • Khó để lột bỏ lớp giấy in PP sau khi đã dán chúng lên cửa hoặc tường sau 1 thời gian. Vì lớp keo dính quá chắc. Người dùng có thể dùng xăng để loại bỏ hết lớp keo dính của tấm giấy in PP nhưng lại gây hại cho bề mặt vật liệu được dán giấy lên.
 • Giấy in PP dùng ngoài trời thường tuổi thọ không cao. Tác nhân thời tiết sẽ khiến hình ảnh in trên giấy bị phai màu. Giấy tổng hợp PP cũng không bền nếu đã bị ngấm nước.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dòng giấy PP. Nếu bạn có thắc mắc nào về loại giấy tổng hợp này, vui lòng liên hệ số hotline hiển thị trên web: inhuonggiang.vn

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *