Giấy mỹ thuật: Tổng hợp thông tin từ A đến Z

Giấy mỹ thuật đa dạng về hoa văn và màu sắc 

Giấy mỹ thuật gồm nhiều chủng loại giấy. Chúng được ứng dụng phổ biến trong in ấn bao bì, những sản phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Vậy giấy mỹ thuật gồm bao nhiêu loại? Ưu và nhược điểm của các loại giấy này là gì? 

Tìm hiểu về giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là những loại giấy có bề mặt in hoa văn hoặc màu sắc cầu kỳ. Chúng rất đa dạng về chủng loại, kích thước, chi tiết hoa văn,.. Nguyên liệu sản xuất ra những loại giấy này rất phong phú. 

Giấy mỹ thuật đa dạng về hoa văn và màu sắc 
Giấy mỹ thuật đa dạng về hoa văn và màu sắc

So với những loại giấy in thông thường thì giá bán giấy mỹ thuật bao giờ cũng cao hơn. Các loại giấy có hoa văn cầu kỳ hay được sử dụng để làm sản phẩm handmade, sản phẩm in ấn chất lượng cao.

Xem thêm: In bao thư giá rẻ tại Hà Nội 

Một số loại giấy mỹ thuật phổ biến nhất

Giấy mỹ thuật trên thị trường hiện giờ rất phong phú về chủng loại. Trong đó, Malmero, Canaletto, Modi Dore, Nottuno, Imitlin,.. Là những loại giấy mỹ thuật đang được sử dụng khá phổ biến. 

Malmero

Loại giấy này được sản xuất từ bột Woodfree đã tẩm màu. Ưu điểm của giấy Malmero là màu sắc bắt mắt, khả năng giữ màu lâu. Bề mặt của loại giấy này nhìn rất trang nhã. 

Hình ảnh giấy Malmero
Hình ảnh giấy Malmero

Thực tế, giấy Malmero chủ yếu sử dụng trong in ấn thiệp mời, lịch, catalogue, thực đơn, bìa sách,.. Những sản phẩm đòi hỏi độ cứng cáp, giữ form tốt. 

Canaletto

Giấy Canaletto có bề mặt mịn, không tạo độ chói cho người nhìn. Loại giấy này có khả năng bắt sáng tốt, dễ dàng tạo nếp gấp. 

Người ta thường dùng giấy Canaletto để sản xuất các loại thiệp mời, bao bì chứa đựng hàng hóa cao cấp, thực đơn, catalogue,.. Bởi bề mặt giấy luôn tạo cảm giác sang trọng, đẳng cấp cho sản phẩm. 

Modi Dore

Giấy Modi Dore là loại giấy in chất lượng cao. Modi Dore sản xuất trên dây chuyền hiện đại kết hợp công thức truyền thống. Người ta thường phủ cho bề mặt của giấy Modi lớp nhũ vàng bắt mắt. 

Giấy Modi Dore là loại giấy in chất lượng cao
Giấy Modi Dore là loại giấy in chất lượng cao

Giấy mỹ thuật Modi Dore chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực in ấn những dòng sản phẩm cao cấp như thiệp mời, tem mác quần áo, bao bì, làm đồ handmade. 

Nottuno

Giấy Nottuno có bề mặt mịn, màu sắc nổi bật, khả năng giữ nếp gấp tốt. Đặc biệt, màu sắc của loại giấy này luôn toát lên về sang trọng, cao cấp. 

Loại giấy mỹ thuật Nottuno là chất liệu quen thuộc trong in ấn sách, hộp chứa sản phẩm trưng bày, bìa sách, tệp album, danh thiếp,.. Và nhiều sản phẩm cao cấp. 

Imitlin

Imitlin là loại giấy mỹ thuật cao cấp nhập khẩu từ Italia. Đặc điểm dễ nhận biết tỉ lệ giới này là bề mặt có hoa văn dạng gân. Giấy Imitlin có khả năng giữ màu lâu, ít bị mài mòn trầy xước. 

Tuy nhiên, bề mặt giấy lại hay bắt vân tay. Thường thì loại giấy này hay được sử dụng để như giấy gói sản phẩm, bìa tạp chí, bìa sách, hộp chứa sản phẩm dễ vỡ.

Boheme Tradition Neve

Boheme Tradition Neve cũng là một trong những loại giấy mỹ thuật phổ biến. Các sản phẩm như lịch, bìa tạp chí, bìa sách, thực đơn, thiệp mời, một số loại bao bì cao cấp,… Đều có thể sản xuất từ giấy mỹ thuật Boheme Tradition Neve. 

Plike

Loại giấy mỹ thuật này sở hữu có bề mặt bắt mắt, tạo hiệu ứng nhìn ấn tượng. Nếu không tinh ý, mọi người rất khó phân biệt giấy Plike với nhựa. 

Màu sắc của giấy Plike thiên về những màu sắc rực rỡ. Chính bởi màu sắc sặc sỡ và bề mặt độc đáo nên loại giấy này thường được sử dụng để in ấn bìa tạp chí, hộp chứa sản phẩm cao cấp, tem nhãn hàng hóa, thiệp mời, danh thiếp. 

Euro Premium

Nếu đang tìm kiếm loại giấy mỹ thuật có độ trắng cao, bề mặt mịn, khả năng giữ form dáng tốt, bạn nên lựa chọn giấy Euro Premium. Loại giấy cao cấp này có thể ứng dụng sản xuất ra các loại hình sản phẩm đa dạng. 

Giấy Euro Premium tương thích với cả dòng máy in offset và máy in phun. Sản phẩm sản xuất từ giấy mỹ thuật Euro đều rất đẹp mắt.

Xem thêm: In card visit số lượng ít chỉ 50k/hộp tại Hà Nội

Định lượng phổ biến của các loại giấy mỹ thuật

Dựa vào thông số định lượng, người ta có thể xác định độ dày của từng loại giấy. Đối với giấy mỹ thuật, độ dày mỏng cũng tương đối đa dạng. Dưới đây là hai khoảng định lượng phổ biến nhất của giấy mỹ thuật:

  • Định lượng từ 180mgs đến 250mgs: Giấy có độ dày vừa phải. 
  • Định lượng từ 250mgs đến 350 mgs: Giấy tương đối dày, phù hợp sử dụng để sản xuất các sản phẩm đòi hỏi tính chắc chắn. 
Một số sản phẩm từ giấy mỹ thuật
Một số sản phẩm từ giấy mỹ thuật

Ưu và nhược điểm khi ứng dụng với mỹ thuật

Sau đây là phần phân tích một vài ưu điểm của các loại giấy mỹ thuật. 

Ưu điểm

  • Hoa văn và màu sắc đa dạng
  • Dễ dàng ứng dụng tạo ra nhiều sản phẩm
  • Có khả năng giữ màu lâu, bắt mực in tốt 

Nhược điểm

  • Giá thành cao hơn phần lớn sản phẩm giấy thông thường 
  • Với loại giấy có hoa văn cầu kỳ, quá trình in ấn sẽ hơi phức tạp 

Giấy mỹ thuật gồm nhiều chủng loại giấy với hoa văn và màu sắc đa dạng. Hy vọng phần thông tin chia sẻ trên đây của In Hương Giang, quý khách hàng đã hiểu hơn về giấy mỹ thuật nói chung!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *