Hình ảnh những tấm bảng quảng cáo cỡ lớn, ánh sáng có thể xuyên qua chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Để sản xuất ra chúng, người ta cần ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số kết hợp chất liệu Backlit Film.

Backlit Film là gì?

Backlit Film đơn giản là một dạng chất liệu ứng dụng khá phổ biến trong ngành in ấn. Đặc điểm của chất liệu này là có khả năng xuyên sáng. Có nghĩa mỗi bản in sau khi hoàn thành đều tạo hiệu ứng nhìn ấn tượng, cho ánh sáng dễ dàng xuyên qua.

Biển quảng cáo Backlit Film cỡ lớn

Để cho ra đời các sản phẩm in ấn sử dụng chất liệu Backlit Film, người ta thường ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số hiện đại. Mực in trên chất liệu đặc biệt này có thể là mực nước, mực dầu hoặc mực UV, tùy theo tính chất của từng sản phẩm cần in.

Xem thêm: In backlit film giá rẻ tại Hà Nội

Vì sao chất liệu Backlit Film lại được ưa chuộng?

Backlit Film ngày càng phổ biến. Mỗi sản phẩm in trên chất liệu Backlit Film đều tạo hiệu ứng nhìn ấn tượng. Chúng được ứng dụng khi doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh cần quảng bá thương hiệu, sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.
Dòng sản phẩm in ấn Backlit Film luôn ghi điểm bởi tính thẩm mỹ cao, hỗ trợ quảng bá hiệu quả, phù hợp lắp đặt tại nhiều vị trí.

  • Tính thẩm mỹ cao: Bề mặt của mỗi sản phẩm in đều bóng mịn, ánh sáng từ hệ thống đèn hoặc mặt trời có thể xuyên qua, tạo hiệu ứng thẩm mỹ, thu hút người nhìn. Chúng rất khác biệt so với những sản phẩm in ấn thông thường.
  • Hỗ trợ quảng bá hiệu quả: Mỗi bản in Backlit Film sẽ hỗ trợ hiệu quả hoạt động quảng bá, tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu. Tại phần lớn mọi chiến dịch quảng bá hiện nay, người ta đều tận dụng Backlit Film.
  • Phù hợp lắp đặt tại nhiều vị trí: Các sản phẩm in ấn Backlit Film có thể lắp đặt tại nhiều vị trí, từ trong nhà cho đến ngoài trời. Dù lắp đặt ở đâu, chúng vẫn rất nổi bật.
Ánh sáng có thể xuyên qua mỗi bản in Backlit Film
Ánh sáng có thể xuyên qua mỗi bản in Backlit Film

Đặc điểm của Backlit Film trong nhà và ngoài trời

Giữa dòng sản phẩm in ấn Backlit Film trong nhà và ngoài trời luôn có sự khác biệt nhất định. Bởi chúng được lắp đặt tại hai môi trường khác nhau nên loại mực sử dụng thường không giống nhau.

Backlit Film trong nhà

Các bản in Backlit Film trong nhà chủ yếu được in bằng loại mực nước. Chính vì thế nếu lắp đặt ngoài trời, thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng và độ ẩm, màu mực trên bản in sẽ phai rất nhanh phải.

Biển quảng cáo Backlit Film trong nhà
Biển quảng cáo Backlit Film trong nhà

Nói chung với dòng sản phẩm Backlit Film in bằng mực nước, bạn chỉ nên bố trí ở vị trí khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và độ ẩm. Như vậy, thông tin in ấn trên từng bản in mới giữ được lâu.

Backlit Film ngoài trời

Backlit Film ngoài trời luôn bền màu hơn so với Backlit Film trong nhà. Chúng có khả năng chống nước, chịu nhiệt tốt. Trong quá trình lắp đặt, bạn có thể bố trí tại kỳ vị trí nào miễn sao thông tin trên bản in nổi bật nhất, thu hút người nhìn.

Xem thêm: In poster bằng chất liệu backlit film xuyên sáng

Giới thiệu một số phương pháp in trên chất liệu Backlit Film

Backlit Film trong nhà, Backlit Film ngoài trời và Backlit Film UV hiện là 3 phương pháp in phổ biến nhất. Trong đó, mỗi phương pháp lại yêu cầu riêng về mực in, máy in.

In Backlit Film trong nhà

Đối với phương pháp này, người ta sử dụng loại máy in mực nước Wit Color, tốc độ in tương đối nhanh khi vào khoảng 15m2/h. Mỗi ngày, công suất có thể đạt 100m2.
Bản in sau khi hoàn thành luôn đảm bảo độ sắc nét, tạo hiệu ứng nhìn ấn tượng. Nếu in ngược phía sau, hình ảnh phản chiếu từ phía trước vẫn rất rõ nét. Khả năng xuyên sáng của mỗi bản in Backlit Film khá tốt.

In Backlit Film ngoài trời

Những sản phẩm in Backlit Film ngoài trời cần được in trên loại máy dầu Xenons chuyên dụng. Công suất máy là trung bình 10m2/h, trong một ngày máy có thể in trên 200m2.

Backlit Film ngoài trời
Backlit Film ngoài trời

Sử dụng ở đây là loại mực dầu DX5, một loại mực chống chịu tốt với nước, không bị phai mờ ngay cả khi tiếp xúc thường xuyên với mưa nắng.
Người ta thường chỉ in từ mặt trước chứ không in từ mặt phía sau giống như kiểu in Backlit Film ngoài trời. Mỗi bản in đều có khả năng xuyên sáng tốt, độ bền cao.

In Backlit Film UV

Đây là phương pháp in sử dụng dòng máy in cuộn UV. So với 2 phương pháp vừa giới thiệu thì in Backlit Film UV cho chất lượng bản in vượt trội hơn.
Công suất máy in mỗi giờ đạt trung bình 15m2/h. Trong một ngày, người ta có thể in khoảng hơn 200m2. Từng bản in sau khi hoàn thành đều sắc nét, mực bám đều và không bị phai.
Các bản in Backlit Film UV phù hợp lắp đặt ngoài trời từ 2 đến 3 năm. Sau khoảng thời gian này, màu sắc sẽ bắt đầu phai dần.

Kích thước khổ giấy Backlit Film

Kích thước khổ giấy Backlit Film khá đa dạng. Trong đó, phổ biến nhất là 4 loại khổ giấy dưới đây.
Khổ giấy cỡ nhỏ: Kích thước 0.914 x 50m
Khổ giấy cỡ trung bình: Kích thước 1.07 x 50m
Khổ giấy phổ thông: Kích thước 1.27 x 50m
Khổ giấy cỡ lớn: Kích thước 1.52 x 50m

Lời kết

In Hương Giang vừa cập nhật thông tin cơ bản về chất liệu Backlit Film. Nếu đang có nhu cầu in ấn bất kỳ loại sản phẩm nào, quý khách hãy tin tưởng lựa chọn đơn vị chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *