Giấy Ivory là gì? Phân loại và ứng dụng trong in ấn

Giấy Ivory có độ cứng chắc, phù hợp in ấn bao bì

Giấy Ivory chắc không còn xa lạ với những ai thường xuyên sử dụng bao bì thực phẩm. Loại giấy này có hai bề mặt phân biệt, độ cứng cáp tương đối cao. Bao bì sản xuất từ giấy Ivory luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và đội chắc chắn. Trong bài viết sau đây, In Hương Giang sẽ giúp mọi người hiểu hơn về loại giấy in đặc biệt này.

Giấy Ivory là loại giấy gì?

Ivory thuộc loại giấy in chất lượng cao, ứng dụng chủ yếu trong in ấn bao bì. Đặc điểm dễ nhận thấy của loại giấy này nằm ở độ cứng cáp, giữ phom tốt.

Giấy Ivory có độ cứng chắc, phù hợp in ấn bao bì
Giấy Ivory có độ cứng chắc, phù hợp in ấn bao bì

Bề mặt giấy Ivory phân biệt rõ ràng. Gồm một mặt bóng và một mặt nhám. Giấy in Ivory có độ trắng cao. Cả hai mặt của tờ giấy thường là màu trắng, tạo cảm giác tươi sáng, dễ dàng làm nổi bật nội dung cần in.

Nếu xét về độ bền, giấy Ivory vượt trội hơn so với loại giấy in Bristol. Chính bởi vậy, Ivory luôn là loại giấy in bao bì lý tưởng.

Xem thêm: In hộp giấy Hà Nội

2 Loại giấy Ivory phổ biến nhất

Giấy Ivory ứng dụng trong lĩnh vực in ấn hiện nay chia thành 2 loại. Bao gồm giấy Ivory – FBB và giấy Kraft Ivory. Mỗi loại giấy lại có đặc điểm riêng về định lượng.

Ivory – FBB

Đây là loại giấy sở hữu một mặt bóng và một mặt nhám kèm vân. Màu sắc chủ yếu của giấy in Ivory – FBB là màu trắng, giấy tương đối dày và cứng cáp.

Bao bì sản xuất từ giấy Ivory - FBB
Bao bì sản xuất từ giấy Ivory – FBB

Định lượng phổ biến của giấy FBB nằm trong khoảng 170gms đến 400gms. Thông số định lượng này cho thấy có độ dày chậm nhất định. Giấy không quá cứng cũng không quá mềm, phù hợp để sản xuất loại bao bì chứa thực phẩm, mỹ phẩm, trang sức.

Kraft Ivory

Giấy Kraft Ivory vẫn có một mặt bóng và một mặt nhám kèm vân. Tuy nhiên, định lượng của loại giấy này lại lớn hơn. Điều này có nghĩa giấy Kraft khá cứng. Định lượng của biến của giấy Kraft Ivory dao động từ 230gms đến 500gms.

Bao bì sản xuất từ giấy Kraft Ivory khá cứng 
Bao bì sản xuất từ giấy Kraft Ivory khá cứng

Bởi độ cứng cao nên bao bì sản xuất từ giấy Kraft rất chắc chắn, phom dáng ít bị biến dạng. Đặc biệt, loại giấy này rất dễ tái chế, thân thiện với cả người dùng và môi trường.

Giấy Kraft chủ yếu được sử dụng để sản xuất các loại bao bì cao cấp, chứa những sản phẩm dễ vỡ.

Định lượng của giấy Ivory

Định lượng của giấy Ivory cao hơn phần lớn những loại giấy in khác. Trong đó, định  lượng phổ biến thường là trên 170gms. Định lượng càng cao thì giấy lại càng cứng chắc.

Khi cần in ấn loại bao bì hay sản phẩm đòi hỏi độ chắc chắn, người ta cần sử dụng những loại giấy có độ dày hay định lượng cao. Ivory chính là lựa chọn lý tưởng lúc này.

Ưu điểm và hạn chế của giấy Ivory

Nếu có ý định sử dụng giấy Ivory, mọi người cần tìm hiểu một số ưu điểm và hạn chế của loại giấy in này.

Giấy Ivory có khả năng chống thấm nước tốt, khối lượng nhẹ 
Giấy Ivory có khả năng chống thấm nước tốt, khối lượng nhẹ

Ưu điểm

Dưới đây là phần liệt kê những ưu điểm nổi bật nhất của giấy in Ivory:

  • Bề mặt bóng giúp sản phẩm in ấn nhìn sang trọng và bắt mắt hơn.
  • Khả năng bắt mực in khá tốt, tương thích với nhiều loại máy in hiện hành.
  • Độ cứng cao, đảm bảo sản phẩm sau quá trình in ấn giữ phom dáng tốt, ít bị biến dạng.
  • Khối lượng nhẹ, ít bị thấm nước

Hạn chế

Hạn chế lớn nhất của Ivory so với những loại giấy in khác là giá thành vẫn còn khá cao. Chính vì thế chi phí cho bao bì hay một số sản phẩm khác sản xuất từ loại giấy này không hề rẻ.

Xem thêm: In túi giấy theo yêu cầu tại Hà Nội

Ứng dụng của giấy Ivory trong in ấn

Giấy Ivory chủ yếu được sử dụng để sản xuất ra các loại bao bì chứa đựng sản phẩm dễ vỡ. Vì giá thành tương đối cao nên bao bì sản xuất từ loại giấy này thường là loại cao cấp.

Bên cạnh ứng dụng trong sản xuất bao bì, người ta còn có thể sử dụng giấy Ivory để in decal. Nói chung, giấy in Ivory đang được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực in ấn, sản xuất ra những sản phẩm chất lượng.

In Hương Giang – chuyên nhận in ấn theo yêu

In Hương Giang là địa chỉ hàng đầu chuyên nhận in ấn theo yêu cầu. Hiện nay, đơn vị chúng tôi đơn vị có 2 cơ sở tại Hà Nội và một cơ sở đặt tại TPHCM. Hệ thống trang thiết bị tại mỗi cơ sở đều rất hiện đại. Dàn máy in tiên tiến có khả năng in số lượng lớn các sản phẩm như bao bì, tem nhãn, catalogue,.. Trong thời gian ngắn, theo yêu cầu của khách hàng.

Chất liệu giấy được In Hương Giang sử dụng trong quá trình in ấn đảm bảo chất lượng, phù hợp với yêu cầu của từng loại hình sản phẩm in ấn. Trước khi đặt in, khách hàng có thể kiểm tra giấy, lựa chọn loại giấy riêng cho sản phẩm đặt in.

In Hương Giang hiện hỗ trợ giao hàng nhanh trên toàn quốc. Khách hàng chỉ cần liên hệ với đơn vị nếu có nhu cầu về các sản phẩm in ấn chất lượng cao.

Như vậy, sau bài chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã nắm bắt chính xác một vài đặc điểm cơ bản của giấy Ivory!

Xem thêm: Giấy Crystal là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *